;}else echo $result;}} ?> Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 - năm 2019.
Năm 2020 : 348

Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 - năm 2019.

Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2019, trường THCS Mỹ Tài tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 - năm 2019.

Tại buổi lễ này, nhà trường tổ chức đánh giá sơ kết 01 năm triển khai mô hình “Tủ sách lớp học” (4/2018 – 3/2019). Sau một năm triển khai, bằng nhiều nguồn vận động tài trợ, ủng hộ khác nhau từ: Chương trình “Tủ sách nhân ái”, các cá nhân yêu sách và sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, đến nay nhà trường đã trang bị đủ 13 tủ sách trong tất cả 13 lớp học với tổng số 1197 đầu sách khác nhau, đầy đủ các thể loại, trị giá hơn 58 triệu đồng.
Nhân dịp này, nhà trường tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 04 tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào đọc và chia sẻ sách (6A1, 7A2, 8A3 và 9A2); 13 học sinh đọc được nhiều sách nhất; tổng kết, khen thưởng 32 học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi: “Vẽ tranh theo sách” và Giới thiệu sách với chủ đề “Một quyển sách tốt là một người bạn hiền”. Càng ý nghĩa hơn khi nhà trường được Chương trình “Tủ sách nhân ái” và “Ngôi nhà trí tuệ” lựa chọn, ký, trao tặng 45 quyển sách hay để khen thưởng cho 45 học sinh tích cực đọc sách.
Cũng trong dịp này, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã phát động phong trào đọc sách trong thời gian tới đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực. Đồng thời, nhà trường còn tổ chức trưng bày các tác phẩm đạt giải và có chất lượng cao trong hội thi “Vẽ tranh theo sách” của học sinh, tạo nên một không gian ý nghĩa về sách, lôi cuốn nhiều học sinh tham gia.
Việc triển khai mô hình “Tủ sách lớp học” và tổ chức các hoạt động về sách đã giúp khơi dậy và phát triển văn hóa đọc trong học sinh, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường và là giải pháp hữu hiệu để triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Ngành Giáo dục.

Một số hình ảnh của buổi Lễ: